Tải miễn phí 3 tranh tô màu ngôi nhà cho bé

tô màu ngôi nhà dành cho bé

Chúng tôi có những bức tranh tô màu ngôi nhà đẹp nhất phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể download tranh tô màu miễn phí để bé có thể thoải mái chơi đùa với màu sắc mà bé muốn. Bé có thể mang kết quả của tô màu lên trường để khoe với cô và bạn bè hoặc có thể trang trí trong phòng ngủ, phòng khách.

Tô màu ngôi nhà là một trong những bức tranh được nhiều bé ưa thích nhất. Một phần vì bé cảm thấy những ngôi nhà trong trong và ngôi nhà của bé có phần tương đồng và thú vị.

Hình ảnh tranh tô màu ngôi nhà

Ngôi nhà là không chỉ là nơi che chở mọi người những lúc nắng mưa mà nó còn là ngôi nhà xây dựng ước mơ của mọi người. Điều đó cũng rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ thơ sau này. Từ những chi tiết mà bé tô lên sẽ là một niềm ước mơ và xây dựng ngôi nhà tương lai của bé.

Từ ô cửa sổ , mái ngói , bức tường mà mỗi trẻ có một cảm nhận và quan sát khác nhau. Bạn có thể từ những màu sắc mà bé tô lên cảm nhận được sở thích và tưởng tượng của bé về ngôi nhà của mình. Còn chần chừ gì nữa ? Bạn có sẵn sàng để giúp bé xây dựng ước mơ bằng cách tô màu ngôi nhà rồi chứ !

Khi tô màu cùng bé , bạn có thể đặt những câu hỏi như ngôi nhà này có đẹp không ?, con thích cửa màu gì, ngói màu gì ? Có giống với ngôi nhà của mình không ?

Đừng yêu cầu phải dùng màu gì đối với từng chi tiết và cho dù bạn cảm thấy tô màu có vẻ chưa phù hợp với chi tiết thì cũng đừng vội vàng bảo với trẻ là không đúng. Có thể bạn chưa biết , khi bạn cản trở trí tưởng tượng của bé và nói với bé là sai . Điều này sẽ khiến bé sẽ thiếu tự tin vào năng lực bản thân và sợ sai , ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé. Hãy để bé thỏa sức tưởng tượng khi tô màu ngôi nhà theo ý muốn của bé.

Mẫu tranh tô màu ngôi nhà kẹo

Với hình dạng ngôi nhà đơn giản kết hợp với những chiếc kẹo ngộ nghĩnh sẽ tạo thêm phần hấp dẫn cho bé. Mái ngói theo phong cách cổ tích sẽ giúp bé tưởng tượng và đang xây dựng ngôi nhà trong truyện cổ tích mà bé yêu thích. Bên trong ngôi nhà là cuộc sống của các nhân vật như nàng công chúa, các chú lùn..Thật thú vị phải không.

Tranh tô màu nhà ống khói

Bé sẽ liên tưởng đến việc ông già noel sẽ đi vào từ ống khói và trao cho bé những món quà dễ thương. Bố cục khá đơn giản tuy nhiên không kém phần thú vị và sáng tạo. Bạn có thể cùng bé trao đổi và đưa ra những quyết định cho những chi tiết của ngôi nhà. Từ đó giúp bé có những tưởng tượng phong phú và mang nhiều màu sắc.

Tô màu ngôi nhà với khung cảnh cây

Ngoài việc trang trí ngôi nhà mà bé yêu thích , bức tranh còn giúp bé tô điểm thêm hình ảnh cây ở bên . Đây là hình ảnh quen thuộc đối với mọi người. Mỗi ngôi nhà đều có cây quanh vườn thêm phần sinh động cho bức tranh. Đối với hai bức tranh trên sẽ giúp bé tập trung vào ngôi nhà thì bức tranh thứ 3 sẽ giúp bé mở rộng thêm khả năng sáng tạo và bố cục xung quanh. Từ đó phát triển trí não và khả năng bao quát của bé. Rất tốt cho sau này về tư duy và quản lý của bé sau này.

Chuẩn bị dụng cụ tô màu

Màu tô : Sử dụng bút màu nước, màu sáp , các loại bút màu mà bé yêu thích.

Dụng cụ cắt : Bạn có thể sử dụng kéo và các dụng cụ cắt an toàn cho bé.

Keo dính: dùng keo dính học sinh, băng keo có độ dính cao để tranh không bị bong tróc.

Mẫu tranh tô màu ngôi nhà miễn phí tải xuống .

Lợi ích của tô màu dành cho bé

  • Giúp bé thư giãn: Tô màu sẽ giúp bé thư giãn và cùng bố mẹ thỏa sức sáng tạo. Khi bé hoàn thành , sẽ mang lại sự tích cực cho bé khi hoàn thành tô bức tranh theo sở thích của trẻ. Và giúp bé cảm thấy điều đó là sự thành công và vui sướng.
  • Rèn luyện sự tập trung: Khi bé tô tranh sẽ giúp cho bé có sự tập trung khi xử lý nhiệm vụ nhỏ. Với việc lựa chọn màu sắc và tô không để màu vượt ra ngoài sẽ yêu cầu bé phải tập trung cao hơn những đứa trẻ khác.
  • Giúp bé duy trì sự sáng tạo : Với việc hàng ngày, bé tô màu với những bức tranh khác nhau , các chủ đề khác nhau giúp trẻ nhanh chóng phát triển sự sáng tạo mỗi ngày.
  • Nhận biết màu sắc tốt hơn : Tô màu sẽ giúp bé khám phá ra được nhiều màu sắc , sự đa dạng của màu sắc. Từ đó , bé sẽ biết cách phối màu hợp lý cho những bức tranh tiếp theo.
  • Giúp bé phối hợp : Trí não sẽ điều khiển mặt và tay bé để lựa chọn màu sắc và hành động chính xác hơn. Giúp cho trí não của bé nhanh nhẹn và tay – măt linh hoạt hơn.
  • Hình thành kỹ năng kế hoạch : Khi bé tô màu sẽ giúp bé phát triển kỹ năng lập kế hoạch. Bé sẽ biết ưu tiên tô điểm nào trước và lựa chọn màu nào trước để hoàn thành bức tranh nhanh nhất.

Với những lợi ích mang lại của việc tô tranh, chuyên trang mẹ và bé đã dành một chuyên mục riêng để bố mẹ có thể tải miễn phí các bức tranh phù hợp với trẻ để thỏa sức sáng tạo của bé. Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy điều đó là bổ ích và cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *